Triều Tiên nhiều lần cho Nhà Trắng leo cây khiến Trump nổi đóa

Một quan chức Mỹ cho biết Nhà Trắng “đã chờ và chờ“ nhưng không quan chức Triều Tiên nào xuất hiện để chuẩn bị cho cuộc họp ở Singapore.

trieu tien nhieu lan cho nha trang

Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy họp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì Bình Nhưỡng liên tục "thất hứa" khi chuẩn bị các cuộc họp tiền hội nghị, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng hôm 24/5 cho hay, theo SCMP.

"Chờ đợi và chờ đợi, nhưng phía Triều Tiên chưa từng xuất hiện. Họ đơn giản là đã cho chúng tôi leo cây", quan chức này nói, đề cập tới các phiên họp dự kiến diễn ra tuần trước ở Singapore để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12/6.

Thông tin do quan chức Nhà Trắng trên đưa ra giống với giải trình của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước phiên điều trần với Ủy ban Đối ngoại Thượng viện hôm 24/5. Pompeo cho biết quyết định hủy họp được đưa ra "sau nhiều ngày không nhận được phản hồi từ phía Triều Tiên".

Kẻ chủ mưu khủng bố Paris chết tan xác vì trúng bom ở Syria
Bộ trưởng New Zealand nhận lỗi, xin từ chức vì gọi điện trên máy bay

Tuy nhiên, thông tin này khác với thư ngỏ Tổng thống Mỹ gửi tới Kim Jong-un tối qua. Trong thư đổ lỗi cho Triều Tiên "nóng giận và tỏ thái độ thù địch" khiến Trump quyết định hủy họp.

Khi được hỏi yếu tố nào ảnh hưởng nhiều hơn tới quyết định hủy họp của Tổng thống Mỹ, do quan chức Triều Tiên không xuất hiện ở Singapore hay "thái độ thù địch", quan chức Nhà Trắng không nói thẳng, chỉ nhận xét lời công kích của thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên về Phó tổng thống Mỹ Mike Pence "không hữu ích".

Sau khi Trump tuyên bố hủy họp, Pompeo cho biết Washington sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Bình Nhưỡng, khẳng định Mỹ sẽ duy trì các lệnh trừng phạt và tăng áp lực ngoại giao buộc Triều Tiên phải ngồi vào bàn đàm phán từ bỏ hạt nhân. Trong khi đó, Bình Nhưỡng sáng nay tuyên bố giữ thái độ "mở" với cuộc họp và sẽ làm việc với phía Mỹ "bất cứ giờ nào, bất cứ hình thức nào".

>> Xem thêm: 

>> Chùm ảnh: Ai mà ngờ nhiều cụ ông cụ bà lại quá dẻo dai đến mức người trẻ cũng phải “chào thua”

>> Hàn Tử Cao: Hoàng hậu đàn ông đẹp hơn cả Điêu Thuyền, Tây Thi, chung tình đến mức chấp nhận bị xử tử ở tuổi 30

>> Chào kiểu phát xít tại Nga, nhóm cổ động viên Anh đối mặt án phạt 5 năm tù

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều