Apple trình làng iOS 11: Nhiều tính năng mới thú vị

iOS 11 đã có bản dùng thử dành cho các lập trình viên, trong khi bản chính thức sẽ tới tay người dùng cuối vào mùa thu năm nay.

Công nghệ thực tế ảo qua camera

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 1

Mặt bàn trống trơn.

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 2

Bỗng xuất hiện thêm ly cà phê.

Trong sự kiện WWDC 2017 vừa diễn ra tại Mỹ, Apple đã dành khá nhiều thời gian để giới thiệu về công nghệ thực tế ảo (AR) trên iOS 11. Theo mô phỏng của Apple, qua camera của một chiếc iPad, mặt bàn trên sân khấu có thể xuất hiện thêm hình ảnh đồ họa 3D như một cuộc chiến nảy lửa, ly cà phê hay lọ hoa. Đây là sự kết hợp giữa việc quét hình ảnh ngoài đời thực kết hợp với các lớp thông tin ảo được kết hợp trình chiếu thời gian thực.

Trao đổ, mua bán qua iMessage

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 3

Gửi tiền trực tiếp từ iMessage.

Với iOS 11, tin nhắn iMessage sẽ đồng bộ lên tất cả các thiết bị cùng sử dụng một tài khoản iCloud, bao gồm cả iPhone, iPad cũng như MacBook chạy macOS. Nếu người dùng xóa tin nhắn trên một thiết bị, các thiết bị còn lại cũng sẽ bị xóa theo. Tuy nhiên, điểm quan trọng hơn chính là tính năng thanh toán trực tuyến Apple Pay được tích hợp sâu vào iMessage để người dùng trao đổi, mua bán cực kỳ tiện lợi.

Ứng dụng quản lý tập tin Files

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 4

Ứng dụng Files.

Phần mềm cài sẵn trên iOS 11 có tên Files sẽ giúp người dùng quản lý tập tin trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến bao gồm cả iCloud Drive, Google Drive, Dropbox... Files cho phép người dùng kéo thả, thao tác đa nhiệm với nhiều biểu tượng cùng lúc. Đáng tiếc là phần mềm này không cho phép duyệt tập tin trong bộ nhớ hệ điều hành.

Ảnh chụp tốt hơn, dung lượng nhẹ hơn

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 5

Phần mềm chụp ảnh sẽ được Apple nâng cấp trên iOS 11 với tính năng quan trọng nhất là giảm dung lượng hình tối đa 2 lần nhờ thuật toán nén mới nhưng chất lượng hình vẫn được giữ nguyên. Các ứng dụng bên thứ 3 cũng được phép sử dụng hiệu ứng chiều sâu như chế độ chụp portrait trên iPhone 7 Plus. Chế độ quay video hỗ trợ chuẩn nén HEVC (H.265) cho độ nét tốt hơn, dung lượng giảm và chất lượng giữa nguyên.

Tính năng Live Photos có thể thêm hiệu ứng lặp, hiệu ứng tua ngược và chế độ phơi sáng giúp tạo ra các hiệu ứng như dòng nước chuyển động mượt mà hơn.

Control Center mới

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 6

Giao diện iOS 11.

Khu vực cài đặt nhanh được Apple thiết kế lại cho phép bật/tắt các kết nối thông dung dụng ở vị trí thuận lợi hơn. Nhiều nút điều chỉnh hơn và các phím như tăng giảm độ sáng, âm lượng nhạc đều được gói gọn trong một màn hình. Quan trọng nhất là kết nối dữ liệu mạng di động (3G/4G) có thể bật/tắt nhanh trong khi tính năng ít dùng như AirDrop được lược bớt.

Siri hỗ trợ dịch thuật trực tiếp

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 7

Siri với khả năng dịch thuật trực tuyến.

Giống như iMessage, Siri cũng được đồng bộ dữ liệu lên iCloud cho phép thông tin người dùng được thống nhất giữa các thiết bị. Trợ lý ảo này cũng có thể dịch thuật với những ngôn ngữ phổ biến như Anh, Pháp, Trung Quốc... Các thông tin gợi ý sẽ được dựa trên lịch sử tìm kiếm và đưa ra theo đúng ngữ cảnh.

iOS 11 đa nhiệm trên iPad

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 8

Chế độ đa nhiệm.

iOS 11 có thể biến các mẫu iPad Pro thành MacBook Air với khả năng hoạt động đa nhiệm tốt hơn. Các máy sẽ có thanh dock để mở nhanh ứng dụng hoặc chuyển qua lại tương tự như trên macOS. Người dùng có thể kéo thả ứng dụng ra màn hình để chạy song song hai phần mềm cùng lúc. Giao diện App Switcher cũng được làm mới khi tích hợp cả Control Center, đa nhiệm và dock vào cùng một giao diện.

Apple Maps cảnh báo tốc độ khi lái xe

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 9

Apple Maps cũng có thể thể hiện sơ đồ của sân bay.

Ngoài cập nhật giao diện 3D, Apple Maps cũng hỗ trợ chuyển làn đường khi lái xe, hiển thị điều hướng trong nhà, trước mắt là tại một số sân bay ở Mỹ. Chế độ không làm phiền bổ sung thêm ngữ cảnh hoạt động khi đang lái xe.

Apple Store "thay áo" mới

apple trinh lang ios 11: nhieu tinh nang moi thu vi hinh anh 10

Giao diện mới của Apple Store.

Giao diện App Store thay đổi khi hiển thị nội dung trực quan về hình ảnh hơn, chia nhỏ ứng dụng và trò chơi riêng. Phần hiển thị danh sách cũng được thu gọn cho phép người dùng duyệt mua ứng dụng nhanh hơn. Theo Apple , tính tới hiện tại đã có 180 tỉ lượt tải ứng dụng từ Apple Store và 70 tỉ trong số đó là những lượt tải có trả phí.

>> Xem thêm: 

>> Sự thật về quan niệm luôn để điều hòa nhiệt độ trong phòng dưới 20 độ C mà ai cũng nên biết

>> Cách xem và tải xuống tất thông tin cá nhân từ Apple ID

>> Mute sắp xuất hiện trên Instagram, tha hồ block giấu tay mà không ai biết

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều