Bên trong lâu đài ma túy vừa bị chính quyền Sơn La đánh sập có gì?

Ông Phạm Đức Chính – Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, từng nói với PV Báo Lao Động rằng, tòa nhà dang dở của Tráng A Tàng như một biểu tượng ma túy của địa...

Ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, từng nhận xét rằng, tòa nhà sừng sững của Tàng "Keangnam" tại thị trấn Nông trường Mộc Châu như một "lâu đài ma túy" của địa phương. Vậy sự thực bên trong tòa nhà ấy có gì?

Ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, từng nhận xét rằng, tòa nhà sừng sững của Tàng "Keangnam" tại thị trấn Nông trường Mộc Châu như một "lâu đài ma túy" của địa phương. Vậy sự thực bên trong tòa nhà ấy có gì?

Ngày 15.1, chính quyền Sơn La vừa quyết định đập bỏ tòa nhà 7 tầng vẫn còn dang dở của "trùm ma túy" Tráng a tàng (tức Tàng Keangnam).

Nói về việc này, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết, việc đập bỏ là chỉ đạo của UBND tỉnh, mục đích để không còn dư âm xấu của Xã hội về ma túy tại khu vực.

Theo ông Chính, nếu tiếp tục để lại ngôi nhà này tồn tại sẽ rất "mang tiếng" vì đây là nhà của "trùm ma túy" khét tiếng Tàng "Keangnam". Lâu nay, tòa nhà bỏ hoang vô tình thành nơi tụ tập của các thành phần bất hảo, là "điểm đen" tệ nạn ma túy của huyện Mộc Châu.

Ngôi nhà được coi như “tượng đài” ma túy của khu vực. Ảnh: LN."Ngôi nhà ma tuý". Ảnh: LN.

Về lý do không trưng dụng tòa nhà, ông Chính cho biết: "Nếu có làm một công trình phúc lợi gì cũng rất khó vì ngôi nhà này là của Trùm ma túy nên chúng tôi không thể để được. Bên cạnh đó, đây còn là một khu vực rất nóng về ma túy. Mình để sử dụng thì cũng tiết kiệm được khoảng 10 tỉ đồng nhưng nếu ma túy mà phát triển thì sẽ mất hàng nghìn tỉ đồng.

Mỗi năm, tỉnh phải chi ra hàng trăm tỉ đồng để phòng chống ma túy, bây giờ lại để một "lâu đài" như thế thì lớp trẻ sẽ nhìn vào và cho rằng làm ma túy sẽ giàu được mà học theo thì rất nguy hiểm. Vì vậy, chúng tôi phải hy sinh cái lợi trước mắt để phòng chống ma túy cho tốt".

Dưới đây là một số hình ảnh do PV Báo Lao Động ghi lại trước thời điểm tòa nhà bị phá bỏ:

Từ xa nhìn lại, tòa nhà của Tráng A Tàng có độ cao nổi bật giữa vùng rừng núi Tây Bắc.Tòa nhà của Tráng A Tàng có độ cao nổi bật giữa vùng rừng núi Tây Bắc.Kiến trúc tầng mái của tòa nhà. Ảnh: LNTầng mái của tòa nhà. Ảnh: LN.Từ khi ông “trùm” ma túy vùng biên Tráng A Tàng bị năm 2013, ngôi nhà vẫn chưa hoàn thiện.Tráng A Tàng bị bắt năm 2013, ngôi nhà vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh: LN.Bên trong ngôi nhà có rất nhiều kim tiêm. Ảnh: LN.Thứ dễ tìm thấy nhất bên trong ngôi nhà, có lẽ là... kim tiêm. Ảnh: LN.Ngôi nhà vẫn chưa hoàn thiện do  ông “trùm” ma túy Tráng A Tàng bị bắt. Ảnh: LN.Căn nhà này được xây từ năm 2010. Ảnh: LN.Những dòng chữ cảnh báo này cũng chẳng có tác dụng. Ảnh: LN.Dòng chữ cảnh báo này cũng chẳng có tác dụng. Ảnh: LN. Ngôi nhà chưa hoàn thiện do Tráng A Tàng bị bắt. Ảnh: LN.
Bên trong ngôi nhà rất ngổn ngang. Ảnh: LN.Bên trong ngôi nhà rất ngổn ngang. Ảnh: LN. Chỗ nào cũng thấy kim tiêm. Ảnh: LN. Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc rất hiện đại. Ảnh: LN.Ngôi nhà thiết kế theo kiến trúc rất hiện đại. Ảnh: LN.Nhưng lại bị phá hủy nghiêm trọng. Ảnh: LN.Nền nhà ngổn ngang gạch vỡ Ảnh: LN.  Tòa nhà 7 tầng được trang bị cả thang máy. Ảnh: LN.
Căn nhà 7 tầng này còn được trang bị cả thang máy. Ảnh: LN.Khoang chứa thang máy sâu hun hút không hề được che chắn rất nguy hiểm. Ảnh: LN.
 Từ trong căn nhà nhìn ra xung quanh. Ảnh: LN. Cửa sổ của căn nhà đã bị “hôi” mất cánh. Ảnh: LN.Cửa sổ của căn nhà mất phần cánh. Ảnh: LN.Vị trí của ngôi nhà có thể thấy sự hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Ảnh: LN.Vị trí của ngôi nhà có thể thấy sự hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Ảnh: LN.

>> Xem thêm: 

>> Bộ đội Biên phòng cắt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

>> Vợ tố chồng gây tử vong con gái 5 tháng tuổi

>> Triệt xóa đường dây mua bán ma túy liên tỉnh do một “nữ quái” cầm đầu

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều