Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về trường hợp người mẹ 3 con đến triệt sản nhưng vẫn mang thai

Chiều 7/12, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp mặt báo chí thông tin về trường hợp chị N.T.S (quê Hà Nội) "tố" đã được bác sĩ của bệnh viện triệt sản nhưng sau...

Theo TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay có hai trường hợp triệt sản; một là những người bình thường chưa chửa đẻ muốn kế hoạch hóa gia đình, họ đến cơ sở y tế để triệt sản hoặc người đã sinh đẻ có nhu cầu, bác sĩ sẽ triệt sản trong lúc mổ đẻ.

"Đối với trường hợp bệnh nhân N.T.S (Hà Nội) thông tin đã triệt sản mà vẫn có thai, về mặt chuyên môn chúng tôi khẳng định, bệnh nhân chưa được triệt sản", ông Hùng khẳng định.

TS Dương Đức Hùng tại buổi họp.

BS. Dậu chia sẻ: "Những trường hợp mổ đẻ, chỉ cần 1 lần mổ thôi thì nó rất dính cho nên bệnh nhân này 2 lần mổ, dính và tôi quyết định không triệt sản bởi mình cố, đôi khi lại gây ra các hậu quả như dính ruột, các mạch máu không thể cầm được sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Thà rằng chúng ta làm một được mười còn hơn là chúng ta làm mười nhưng được một. Tất cả tính mạng của bệnh nhân, vì an toàn trong phẫu thuật, tôi quyết định không triệt sản".

Nói thêm về việc chị S đến phòng khám của bác sĩ nói chuyện, bác sĩ Dậu thông tin, chị S đang mang thai có đến phòng khám để thăm khám.

Tại đây, chị S đã nói "lung tung" nên bác sĩ Dậu không nói gì. Sau đó, chị S vẫn tiếp tục nói và bác sĩ Dậu đã đi ra ngoài. "Tôi nói với chị S rằng, nếu có chuyện gì, chị vào bệnh viện trong giờ hành chính, có lãnh đạo khoa và tôi. Chị cần gì chúng tôi sẽ sẵn sàng giải quyết. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy chị S vào bệnh viện nữa", bác sĩ Dậu cho biết.

BS Dậu trả lời về trường họp bệnh nhân S.

Trước thông tin cho rằng, bác sĩ trả lời qua điện thoại khẳng định, đã triệt sản cho bệnh nhân, bác sĩ Dậu cho rằng, một năm ông mổ từ 500-600 bệnh nhân, trong vòng 2 năm có thể mổ trên 1000 ca. Bệnh nhân gọi điện đột ngột thì ông không thể nhớ được có triệt sản hay không. "Khi chị S hỏi thì tôi buột miệng nói là triệt sản rồi. Sau đó, chị S có gửi cho tôi tờ giấy phẫu thuật, cách thức triệt sản thì thấy rằng trong hồ sơ bệnh án không triệt sản", bác sĩ Dậu nói.

Trước đó, ngày 6/12, trao đổi với PV, chị N.T.S (Hà Nội) cho biết tháng 2/2016 chị sinh con thứ 3 tại khoa Sản, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trước ca mổ đẻ, chồng chị đã ký giấy yêu cầu được triệt sản. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Dư Dậu là người thực hiện ca mổ đẻ kết hợp triệt sản cho chị.

Tuy nhiên, ngày 30/11/2017 chị S lại biết mình có thai đuọc 8 tuần. Do đã mổ đẻ 2 lần và hiện nuôi con nhỏ, chị không thể giữ lại đứa bé. Bực tức về việc có thai dù đã triệt sản, chị S đã liên hệ với bác sĩ Dậu thì bác sĩ Dậu khẳng định đã triệt sản cho chị.

Minh Ngọc / Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

>> Cháy lớn tại tầng 18 chung cư cao tầng ở Hà Nội, hàng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp

>> CẬP NHẬT: Cháy chung cư ở Hà Đông, cảnh sát PCCC tìm người mắc kẹt

>> Nghiêm cấm người không có nhiệm vụ tự ý mở chắn đường ngang

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều