Bệnh viện Từ Dũ họp báo khẩn về sinh con thuận tự nhiên

Sáng 15/3, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã có buổi làm việc về sinh con "thuận tự nhiên" phương pháp sinh sản đã khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong chiều ngày 14/3....

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em cho biết đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp tử vong nào.

Chúng tôi đã đến cơ sở theo thông tin là ở quận 2 nhưng kiểm tra thì không phát hiện. Như vậy có thể khẳng định thông tin trên mạng là chưa kiểm chứng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng kiểm tra về thông tin này.

Ông Vinh cũng khuyến cáo người dân hay dùng mạng Xã hội thông minh và trách nhiệm sau vụ việc xuất hiện thông tin sản phụ tử vong.

9h , sáng tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), một buổi làm việc đã được diễn ra để bàn về vấn đề sinh con "thuận tự nhiên" đang gây nhiều tranh cãi và được dư luận hết sức quan tâm.

Cuộc họp báo có sự tham gia của Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, GĐ Bệnh viện Từ Dũ...

Chiều 14/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một sản phụ sinh con tại nhà theo phương pháp "thuận tự nhiên", trong quá trình chuyển dạ mẹ kiệt sức, con bị ngạt không được sơ cấp cứu kịp thời nên cả hai mẹ con bị tử vong.

Phương pháp sinh sản có cái tên "Thuận tự nhiên" - hay còn gọi là Lotus Birth. Theo Lotus Birth, khi sản phụ sinh con thay vì đến bệnh viện thì có thể tự đỡ đẻ tại nhà. Trẻ sau khi hạ sinh sẽ không cắt dây rốn hoặc loại bỏ nhau thai, toàn bộ phần phần nhau này sẽ được cất giữ trong 1 chiếc bát hoặc đĩa lớn để vài ngày, sau đó sẽ... rụng tự nhiên. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ không tiêm phòng, liên tục "da kề da" với mẹ trong vòng ít nhất 4 tiếng. Nhiều mẹ đã áp dụng phương pháp này chia sẻ bé sơ sinh có thể theo bản năng mà tìm đến ti mẹ chỉ sau 30 phút chào đời.

>> Xem thêm: 

>> Clip: Bà mẹ chở con nằm ngửa trên xe máy gây sốc vì quá nguy hiểm

>> Thừa Thiên - Huế dập tắt vụ cháy 2 ha rừng thông

>> Quyền tự do ngôn luận không bị ảnh hưởng

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều