Cháy trụ sở UBND huyện Đắk GLong trước ngày kiểm toán vào làm việc

Trước ngày Đoàn khảo sát của Kiểm toán Nhà nước về làm việc, phòng Tài chínhKế hoạch (TC-KH) của huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) bất ngờ bị cháy nhiều...

Ngày 14.6, ông Trần Nam Thuần- Phó Chủ tịch huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông xác nhận, phòng TC-KH của huyện vừa bị cháy, thiêu rụi nhiều máy móc và hồ sơ quan trọng.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 8h15 ngày 2.6 (thứ 7). Một cán bộ của huyện đến trụ sở để làm thêm đã phát hiện sự việc trên. Mặc dù cán bộ này đã hô hoán mọi người đến chữa cháy nhưng mất hơn 1 giờ ngọn lửa mới được dập tắt.

chay tru so ubnd huyen dak g'long truoc ngay kiem toan vao lam viec hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy.

Đáng chú ý, ngày 11.5, Đoàn khảo sát tại tỉnh Đắk Nông (thuộc Kiểm toán Nhà nước khu vực XII) có thông báo cho phòng TC-KH huyện Đắk G’Long chuẩn bị một số hồ sơ để Đoàn thực hiện việc khảo sát thu thập thông tin lập kế hoạch kiểm toán ngân sách địa phương năm 2017. Theo thông báo, các hồ sơ phải được chuẩn bị trước ngày 1.6.

Nói về vụ cháy, ông Nguyễn Hữu Tấn- Trưởng phòng TC-KH huyện Đắk G’Long cho biết, vụ cháy xảy ra tại phòng làm việc của một đồng chí Phó trưởng phòng TC-KH cùng hai chuyên viên với diện tích khoảng 12m2, nằm ở tầng 3 của tòa nhà làm việc UBND huyện.

Vụ cháy làm hư hỏng, khó phục hồi nhiều hồ sơ liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, đăng ký kinh doanh, bồi thường giải phóng mặt bằng từ năm 2006 -2011. Tuy nhiên, ông Tấn cho rằng các hồ sơ này không liên quan đến nội dung mà đoàn Khảo sát kiểm tra đã đề nghị chuẩn bị.

Theo ông Thuần, do vụ cháy xảy ra thời điểm quá nhạy cảm nên Bộ Công anCông an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện những đơn vị trên chưa có kết luận về nguyên nhân vụ cháy.

>> Xem thêm: 

>> Bị chê “không hiểu biết về thủy động học”, chủ siêu máy bơm chống ngập ở Sài Gòn phản bác

>> Thuê trực thăng và cả sân vận động để cầu hôn bạn gái

>> Thêm một nỗi đau trong câu chuyện bánh đúc có xương: Con mất được 2 tháng, dì ghẻ lại lặn lội đưa chồng ra Hà Nội cũng vì căn bệnh ung thư

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều