Đà Nẵng: 5 chuyến xe nghĩa tình đưa 200 bệnh nhân về quê ăn Tết

Bệnh viện Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố vừa tổ chức 5 chuyến xe nghĩa tình đưa hơn 200 bệnh nhân và người nhà về quê kịp đón Tết...

Bệnh viện Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố vừa tổ chức 5 chuyến xe nghĩa tình đưa hơn 200 bệnh nhân và người nhà về quê kịp đón Tết 2018.

Bệnh viện Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố vừa tổ chức 5 chuyến xe nghĩa tình đưa hơn 200 bệnh nhân và người nhà về quê kịp đón Tết 2018.

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Đình Quốc - Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, gần Tết là thời điểm nhiều bệnh nhân và người nhà mong muốn được về quê sum họp bên gia đình. Tuy nhiên do hoàn cảnh bệnh tật, kinh tế khó khăn, nhiều bệnh nhân được xuất viện quá cận Tết khiến cho việc đi lại không được thuận lợi.

  5 chuyến xe do các nhà hảo tâm cùng Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức đưa người bệnh và gia đình về quê ăn Tết. Ảnh: VĐ

“Nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dù xuất viện cũng không có đủ tiền xe về Tết hoặc hết vé xe. Biết được những điều đó, năm 2018, lần đầu tiên Bệnh viện Đà Nẵng đã kêu gọi các nhà hảo tâm tổ chức 5 chuyến xe nghĩa tình. Hơn 200 người nhà và bệnh nhân đã được về quê ăn Tết trong ngày 28 tháng Chạp (12.2)” – anh Quốc cho hay.

  Bệnh nhân và người nhà được hỗ trợ xe về quê. Ảnh: VĐ

5 chuyến xe xuất phát từ bệnh viện Đà Nẵng sẽ về Quảng Ngãi và nhiều điểm dừng ở Quảng Nam như Tam Kỳ, Hội An,...

  Đây là năm đầu tiên Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình này. Ảnh: VĐ

“Đặc biệt, chương trình còn huy động được 2 xe đưa 10 bệnh nhân và người nhà của vụ tai nạn lật xe ở đường tránh hôm 12.2 về Quảng Bình” - anh Quốc thông tin thêm.

>> Xem thêm: 

>> Người dân Hải Phòng đổ xô xuống biển bắt con mỏ vịt

>> Bốn người bị sét đánh dù đang ngồi trong nhà

>> Thanh Hóa: Hiệu trưởng vay tiền tỷ bị buộc thôi việc

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều