Đến Phong Nha đi “chợ Tết xưa”

Ngày 14.2, ông Lê Thanh Lợi – GĐ Trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) – cho biết, vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ tổ chức “chợ Tết...

Nấu rượu truyền thống được tái hiện tại Tết xưa năm 2017. Ảnh: Lê Phi Long

Ngày 14.2, ông Lê Thanh Lợi – GĐ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) – cho biết, vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ tổ chức “ Chợ Tết xưa” với chủ đề “đón xuân này tôi nhớ xuân xưa”.

Ngày 14.2, ông Lê Thanh Lợi – GĐ Trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) – cho biết, vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ tổ chức “chợ Tết xưa” với chủ đề “đón xuân này tôi nhớ xuân xưa”.

Đây là lần thứ 3 Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ bàng tổ chức “chợ Tết xưa”, thời gian từ ngày mùng 4 đến ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất (nhằm ngày 19.2 – 21.2.2018).

Theo đó, tại đây sẽ tái hiện hình ảnh chợ quê đầy độc đáo với những hoạt động độc đáo, đầy đủ phong vị và màu sắc của chợ tết xưa như hình ảnh những cô hàng xén bán hàng tết đầy sản vật quê hương; những hàng bánh chưng, hàng rượu được nấu tại chợ; những ông đồ viết thư pháp; bói Kiều…

Theo ông Lê Thanh Lợi, những lần tổ chức trước đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với du khách, nhất là du khách quốc tế. Đến với “Chợ tết xưa” du khách sẽ cảm nhận được không phải gì quá xa xôi, quá dĩ vãng mà đang hiện hữu ngay trước mắt chúng ta. Qua đó, du khách và người dân hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán trong tết Cổ truyền của người Việt.

>> Xem thêm: 

>> Nhân viên đường sắt bất lực nhìn lái tàu SE19 kêu cứu

>> Hành khách tàu SE19 giúp nhau thoát khỏi toa xe lật

>> Trường mầm non vùng khó thu mỗi học sinh hơn 3 triệu đồng/năm, phụ huynh bức xúc

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều