Đường thủy nội địa bảo đảm an toàn dịp Tết

Việc tăng cường hoạt động bảo đảm an toàn đi lại cho người dân trên sông nước luôn được lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, những chuyến phà Tết tại Thành phố Hải Phòng dù đầy đủ các đặc điểm của việc đi lại trong không khí hối hả những ngày cuối năm nhưng không vì thế mà thiếu áo phao, dụng cụ nổi khi qua sông.

Với đặc điểm phà ngang sông cắt ngang luồng hàng hải, tàu biển, tàu sông cùng di chuyển, thậm chí cắt ngang luồng trong khi vận hành nhưng việc điều độ của các trạm đội quản lý giao thông thủy hay ý thức của chủ đò luôn được đề cao.

Cơ quan quản lý đường thủy còn cho biết, trước dịp cao điểm Tết 1 tháng, các đoàn kiểm tra liên ngành, giám sát vận hành đò ngang, đò dọc, các bến phà lớn, các tuyến giao thông thủy nội địa có lưu lượng lớn đã được rà soát về điều kiện an toàn. Tất cả đều phải đủ điều kiện phục vụ việc đi lại của người dân an toàn và sẵn sàng hoạt động mới được cấp phép. Thiếu bất kỳ điều kiện nào, tất cả đều phải được khắc phục và hoàn thành trước sự giám sát của cơ quan chức năng.

Quảng Nam tăng cường đảm bảo giao thông đường thủy dịp Tết Quảng Nam tăng cường đảm bảo giao thông đường thủy dịp Tết

VTV.vn - Hiện nay chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang triển khai siết chặt công tác quản lý hoạt động giao thông đường thủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

>> Cần Thơ tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất khu dân cư tự phát

>> Đại biểu Quốc hội tranh luận về dự án 72 tỷ nở lên gần 2.600 tỷ ở Ninh Bình

>> Điện lực cam kết không cắt điện trong các ngày thi THPT quốc gia

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều