Hà Giang: Thông xe kỹ thuật cầu Yên Biên nối đôi bờ sông Lô

Công trình được khởi công từ tháng 2/2017, có chiều rộng 15m, trong đó phần xe chạy rộng 11m và phần dành cho người đi bộ rộng mỗi bên 2m.

Ngày 13/2, tại thành phố Hà Giang đã diễn ra lễ​ Thông xe kỹ thuật cầu Yên Biên.

Theo ông Nguyễn Kiều Hưng, Phó Ban Quản lý dự án 6 - Bộ Giao thông Vận tải, công trình Cầu Yên Biên nằm trên Quốc lộ 34, thành phố Hà Giang thuộc Dự án tín dụng ngành Giao thông Vận tải vay vốn ODA của Nhật bản để cải tạo mạng lưới giao thông Quốc gia lần thứ 2 do Ban Quản lý dự án 6 - Bộ Giao thông Vận tải quản lý, thi công là liên danh Công ty Cổ phần Cầu 14 - Công ty Cổ phần cơ giới và xây dựng Thăng Long.

Công trình được khởi công từ tháng 2/2017, có chiều rộng 15m, trong đó phần xe chạy rộng 11m và phần dành cho người đi bộ rộng mỗi bên 2m.

Chiều dài công trình là 295m, gồm 114m cầu với 3 nhịp, mỗi nhịp 6 phiến dầm dài 33,3m; đường dẫn lên cầu dài 181m…​, với tổng mức đầu tư trên 6.372 tỷ đồng.

Cầu Yên Biên được xây dựng ngoài việc tăng khả năng kết nối giao thông giữa khu vực Đông và Tây, còn là một công trình kiến thúc, tạo điểm nhấn cho bộ mặt đô thị của thành phố Hà Giang.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cũng đã trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thi công xây dựng cầu Yên Biên./.

>> Xem thêm: 

>> Mưa lớn, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất

>> Chia tay những năm tháng cấp 3, ai cũng ngậm ngùi nuối tiếc vì một thanh xuân sống chưa trọn vẹn

>> Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam nhưng đừng chinh phục khi bạn chưa sẵn sàng

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều