Lạng Sơn: Dân làng bao vây nhóm xã hội đen do con dâu của xã đưa bạn trai về trả thù chồng

Sau khi ly dị chồng, người vợ cũ mang theo "bạn trai" về thăm con. Tuy nhiên sau đó đã có mâu thuẫn, hôm sau người "bạn trai" gọi thêm nhóm đồng bọn đến trả...

Hai ngày nay cộng đồng mạng Xã hội xôn xao vụ việc người dân xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng (Bắc Giang) đồng loạt kéo nhau ra bao vây một nhóm côn đồ từ nơi khác về làng để chém công dân địa phương.

Lạng Sơn: Dân làng bao vây nhóm xã hội đen do con dâu của xã đưa bạn trai về trả thù chồng - Ảnh 1.

Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự theo dõi của nhiều người.

Theo thông tin chia sẻ, chiều ngày 15/7 một người phụ nữ vì mâu thuẫn với chồng nên đã thuê một nhóm xã hội đen về trả thù. Tuy nhiên, khi nhóm người đến nơi thì anh chồng không có ở nhà, dẫu vậy nhóm thanh niên vẫn đập phá nhiều tài sản trong nhà. Thấy vậy, người dân trong làng đã đồng loạt kéo đến hô hoán, chặn nhóm người lạ lại và báo công an.

Sự việc căng thẳng sau nhiều giờ đồng hồ khiến nhóm thanh niên lạ mặt cùng cô vợ phải ngồi cố thủ trong xe. Đỉnh điểm của sự việc trong lúc đang chờ công an đến, người dân bức xúc khiêng xe của những thanh niên lạ mặt đẩy xuống ruộng.

Lạng Sơn: Dân làng bao vây nhóm xã hội đen do con dâu của xã đưa bạn trai về trả thù chồng - Ảnh 2.

Hai chiếc xe của nhóm thanh niên đi theo cô vợ cũ anh K. về làng gây rối bị người dân hất xuống ruộng.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, trên các diễn đàn mạng xã hội thu hút rất nhiều người theo dõi cùng nhiều ý kiến bình luận khác nhau.

Liên quan đến thông tin trên, PV đã liên lạc được với anh L.N.L. người chứng kiến sự việc vào thời điểm xảy ra.

Theo anh L. cho biết, người phụ nữ đưa theo nhóm thanh niên lạ mặt về làng từng là vợ của người đàn ông tên K. (ở xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng), hiện cả hai đã ly dị.

"Theo tôi tìm hiểu, sự việc bắt nguồn từ cách đây một hoặc hai ngày, chị vợ ở Bắc Ninh về nhà chồng cũ thăm con, có đưa theo người "bạn trai" về nhà. Tại đây, chị ta yêu cầu 2 đứa con của mình gọi "bạn trai" bằng bố nhưng anh K. không đồng ý nên các bên có xảy ra tranh cãi.

Sau đó, khoảng 17h30 ngày 15/7, chị vợ từ Bắc Ninh đi cùng nhóm người trên 3 chiếc xe ô tô lên đây tìm anh K. nhưng anh này đi vắng", anh L. kể lại.

Lạng Sơn: Dân làng bao vây nhóm xã hội đen do con dâu của xã đưa bạn trai về trả thù chồng - Ảnh 3.

Nhóm người chỉ được giải cứu khi cảnh sát đến hiện trường

Cũng theo người chứng kiến, mặc dù anh K. không có mặt ở nhà nhưng nhóm thanh niên đi theo cô vợ vẫn tự ý vào nhà đập phá toàn bộ tài sản của chồng cũ, thậm chí, nhóm người này còn đập cả bàn thờ và ảnh người mẹ đã khuất của anh K. xuống đất, khiến sự việc trở nên căng thẳng.

"Chứng kiến cảnh đó, anh em, họ hàng cùng một số người dân đã gõ kẻng tập trung dân làng kéo ra giữ chân đám côn đồ trên bao gồm 9 người, cả cô vợ và bồ, chờ công an đến giải quyết. Do nhóm người này cố thủ trên xe, không chịu ra nên dân làng hô nhau lật xe xuống ruộng để bắt nhóm người trên phải ra. Sau khi lật cả 2 xe thì đám côn đồ cùng cô vợ anh anh bồ phải chui ra khỏi xe. Vì nếu không ra thì nước sẽ ngập vào trong…" anh L. thuật lại.

Anh L. cũng cho biết thêm, sự việc diễn ra căng thẳng cho đến khoảng 23h cùng ngày, lực lượng công an mới "giải cứu" được nhóm thanh niên côn đồ cùng "bạn trai" và cô vợ cũ của anh K. đưa về trụ sở để làm việc.

Lạng Sơn: Dân làng bao vây nhóm xã hội đen do con dâu của xã đưa bạn trai về trả thù chồng - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vào sáng 16/7.

Cũng liên quan đến vụ việc, xác nhận với PV, ông Long Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng cho biết, ông có nắm được thông tin. Tuy nhiên, sự việc đang được cơ quan Công an huyện Hữu Lũng điều tra làm rõ nên chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Sáng ngày 17/7, trao đổi với PV, ông Ngô Văn Đúng - Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, cho biết nguyên nhân vụ việc là do hai vợ chồng anh Hoàng Văn K. và chị Hoàng Thị N. (31 tuổi) đã ly hôn xảy ra mây thuẫn.

Trước đó, N. dẫn một người đàn ông về và bắt hai con chung của N. và anh K. nhưng không được anh K. đồng ý, giữa hai bên xảy ra cự cãi.

Quá bực tức, N. gọi đồng bọn đến nhà chồng để hành hung anh K. nhưng không gặp được anh này, họ quay sang phá đồ. Thấy bất bình, người dân trong làng đã tập trung vây bắt nhóm người do N. gọi đến, rồi báo cho lực lượng chức năng.

Theo ông Đúng, nếu không được sự can thiệp kịp thời của chính quyền địa phương có lẽ đã có án mạng xảy ra vì người dân quá bức xúc trước sự hung hãn của nhóm côn đồ.

Lý giải về việc người dân lật 2 xe ô tô úp xuống ruộng ven đường, ông Đúng thông tin rằng, người dân đã giữ họ lại để tránh việc gây tai nạn cho người dân.

Trong đó, có 2 xe ô tô chở nhóm thanh niên đã bị người dân lật ngược cho xuống ruộng lúa cạnh lề đường.

* Chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Minh Ngọc / Theo Thời đại

>> Xem thêm: 

>> Dấu ấn người mở đường

>> Cách nào để loại bỏ xe máy cũ?

>> Đi bắt nghêu ở sông, hai chị em ruột đuối nước thương tâm

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều