Những con đường đau khổ ở Sa Pa mờ sương

Những con đường đau khổ với nhiều ổ trâu, ổ voi lầy lội, ứ đọng nước bẩn tại Sa Pa khiến du khách ngao ngán khi đến thăm xứ sở sương mù này.

nhung con duong

Sa Pa nơi được mệnh danh là “xứ sở sương mù” những ngày này khi nền nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 0 độ C đang thu hút rất đông khách đổ về đây đón tuyết rơi.

nhung con duong

Thế nhưng trái ngược với những lời mời gọi quảng cáo Sa Pa hoang sơ, mơ mộng thì nơi đây đang trở thành một đại công trường xây dựng. Khắp nơi bị đào bới nham nhở, đường xá ngày càng xuống cấp trầm trọng.

nhung con duong

Mặt đường những tuyến phố chính của Sa Pa như Ngũ Chỉ Sơn, Xuân Viên, Thạch Sơn… đầy những ổ trâu, ổ voi và bùn đất vương vãi từ các công trình xây dựng khiến du khách phải lắc đầu ngao ngán.

nhung con duong

Những tuyến phố của thị trấn Sa Pa như đang bị băm nát bởi sự quá tải của người và phương tiện.

nhung con duong

Mặt đường sụt lún, thủng lỗ chỗ.

nhung con duong

Người dân ở Sa Pa cho biết, ngày nắng thì những con đường mịt mù khói bụi, còn ngày mưa thì sình lầy bẩn thỉu. Những người sống lâu năm ở Sa Pa giờ cảm thấy vô cùng thất vọng bởi thị trấn như đang bị băm nát.

nhung con duong

Đường Thác Bạc ở thị trấn Sa Pa tuy chỉ dài gần 1 cây số nhưng hằng ngày phải oằn mình gánh chịu hàng trăm chuyến xe tải trọng lớn cày xới.

nhung con duong

Những hố đào đường khổng lồ xuất hiện tại ngã ba trung tâm thị trấn chứa đầy đất cát, từ đó toả đi các điểm Du lịch cũng trong tình trạng lầy lội và vô cùng khó đi.

nhung con duong

Những hố ga xuất hiện bất thình lình trên tuyến đường Ngũ Chỉ Sơn như cái “bẫy” chết người đang há miệng chờ mồi.

nhung con duong

Được biết, dự án sửa chữa mặt đường nội thị ở thị trấn Sa Pa được khởi công từ tháng 6/2017 với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2018 với các hạng mục tuyến đường đang bị lún, rạn nứt, hư hại như đường Xuân Viên, Thạch Sơn, Ngũ Chỉ Sơn...

nhung con duong

Tuy nhiên, từ nay đến khi dự án hoàn thành thì người dân Sa Pa và du khách vẫn phải hằng ngày sống chung với những con đường "đau khổ” ngập trong bùn đất và khói bụi.

>> Xem thêm: 

>> 2 xe máy tông trực diện, 5 người thương vong

>> Người dân thị trấn Đăk Rvelo (Kon Tum) lo lắng vì nước sinh hoạt ô nhiễm

>> Nhịp cầu nhân ái của người làm báo nơi đảo xa

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều