Sếp Tổng cục Đường bộ: Chúng tôi yêu cầu người nào gây mất trật tự an ninh phải bị xử lý

Ông Huyện khẳng định như vậy quanh lùm xùm ở BOT Sóc Trăng.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết trên báo Zing.vn hôm 14/1, BOT Sóc Trăng đã giảm phí qua trạm, sau khi tính toán kỹ lưỡng về phương án tài chính. Do đã cân nhắc nhiều yếu tố nên không thể giảm giá thêm nữa.

Về kiến nghị tạm dừng thu phí tại BOT Sóc Trăng để ổn định tình hình của nhà chức trách Sóc Trăng, ông Huyện nói chưa nhận được văn bản, nhưng khẳng định phương án tạm dừng thu phí tại đây không ổn.

"Phí đã giảm rồi. Chúng tôi yêu cầu người nào gây mất trật tự an ninh phải bị xử lý. Không thể vì chuyện phản đối mà tạm dừng thu phí được", ông Huyện nói như vậy trên Zing.vn, đồng thời yêu cầu giới chức địa phương tuyên truyền cho các lái xe hiểu.

Sếp Tổng cục Đường bộ: Chúng tôi yêu cầu người nào gây mất trật tự an ninh phải bị xử lý - Ảnh 1.

Hỗn loạn tại trạm BOT Sóc Trăng. Ảnh: Người đưa tin

Trước đó, theo quyết định hỏa tốc ngày 11/1 của Bộ GTVT, BOT Sóc Trăng thực hiện giảm giá vé từ 12/1.

Quyết định của bộ GTVT đồng ý miễn giá vé100% cho xe buýt và các ô tô có địa chỉ tại các xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành của huyện Châu Thành (vùng xung quanh trạm); Các phương tiện không sử dụng Kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặt biệt giảm 100%), các loại phương tiện khác giảm 20%.

Dù đã được giảm, nhưng theo ghi nhận của báo Thanh niên, BOT Sóc Trăng vẫn căng thẳng trong ngày 12/1. Các tài xế tập trung phản đối, gây ách tắc giao thông, trạm phải xả nhiều lần.

"Nguyện vọng của cánh tài xế chúng tôi là trả trạm thu phí về đường tránh, thu phí hợp lý", tài xế Nguyễn Thanh Hậu (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) trình bày trên báo Thanh niên.

Chủ tịch HĐQT Công ty BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng Nguyễn Văn Phương thông tin trên báo Dân trí, dù đã nỗ lực giảm giá vé nhưng các tài xế vẫn tiếp tục phản đối, gây thiệt thòi về tài chính cho phía trạm và ảnh hưởng tâm lý của nhân viên.

(Tổng hợp)

>> Xem thêm: 

>> Đề thi Toán THPT quốc gia dài, phổ biến điểm 5

>> 77 thí sinh không dự thi tại 18 điểm thi THPT của tỉnh Lạng Sơn

>> Công an nói về việc Bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều