Theo dõi sát vụ việc hai lao động Việt Nam bị ngược đãi tại Hàn Quốc

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết hai lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bị ngược đãi đang lưu trú tại Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài...

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo chiều 14/6. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Liên quan đến trường hợp hai Lao động Việt Nam bị ngược đãi tại Hàn Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ liên quan đến thông tin hai lao động Việt Nam (Lê Hồng Sơn và Nguyễn Chí Thắng) làm việc trên tàu 2010 Naekho tại thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju, Hàn Quốc, bị ngược đãi, Đại sứ quán Việt Nam cho biết Cảnh sát thành phố Seogwipo thông báo đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 14/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hiện nay, hai lao động đang lưu trú tại Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài của tỉnh Jeju.

[Bộ Ngoại giao: Việc xây dựng Luật An ninh mạng là cần thiết]

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi sát vụ việc, thăm lãnh sự hai lao động và làm việc với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đề nghị xác minh các thông tin liên quan, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Ngày 8/6, đại diện của Đại sứ quán đã đến thăm hai lao động tại đảo Jeju; hiện hai lao động đều trong tình trạng sức khỏe ổn định"./.

>> Xem thêm: 

>> Bị chê “không hiểu biết về thủy động học”, chủ siêu máy bơm chống ngập ở Sài Gòn phản bác

>> Thuê trực thăng và cả sân vận động để cầu hôn bạn gái

>> Thêm một nỗi đau trong câu chuyện bánh đúc có xương: Con mất được 2 tháng, dì ghẻ lại lặn lội đưa chồng ra Hà Nội cũng vì căn bệnh ung thư

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều